5 Châm ngôn cuộc sống của người thành công bạn nên học hỏi

by Mr. Nam Hồ
5 Châm ngôn cuộc sống của người thành công bạn nên học hỏi (1)

Chào các bạn,

 

Lại một lần nữa mình ngồi tại một nơi yên tĩnh để viết vài dòng nhỏ về những quan điểm sống và châm ngôn cuộc sống của thành công mà mỗi cá nhân chúng ta cần phải biết. Những triết lý sống thành công đã được nhiều người thành công nhất trên mọi lĩnh vực đã đúc kết và trải nghiệm qua từng giai đoạn sống của họ.

Các bạn đã nóng lòng muốn biết những triết lý cuộc sống của người thành công này rồi phải không.

 

Trước khi chia sẻ, tôi muốn đề cập đến một chi tiết nhỏ là bởi đây là những quan điểm và nguyên tắc sống được đúc kết bởi những người thành công và đã được chứng minh bởi rất nhiều cá nhân thành công khác. Chính vì vậy, việc bạn có áp dụng và tìm hiểu sâu những quan điểm triết lý sống này hay không là ở góc nhìn mỗi cá nhân bạn nhé và đặc biệt là khao khát , mong muốn thay đổi cuộc đời của bạn nhé. 

 

Có một câu mà mình rất tâm đắc của Jim Rohn:” Your life does not get better by chance, it’s get better by change“.

 

Đại khái ý của câu này là cuộc đời của bạn sẽ tốt hơn bằng chính sự thay đổi chứ không phải đến một cách tình cờ. Vì vậy, hãy hành động và tự tạo động lực sống mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như sự nghiệp

 

Gợi ý đọc thêm: #tuduythanhcong Thói quen thành công, duy tri năng lượng mỗi ngày

5 Châm ngôn cuộc sống của người thành công bạn nên học hỏi (1)

5 châm ngôn cuộc sống của người thành công bạn nên biết

 

Thức tế mà nói, trên thế giới có rất nhiều người thành công và bạn biết đấy chính bạn cũng là người thành công, khái niệm thành công bạn đừng hiểu nó quá xa vời hãy hiểu theo cách nghĩ của bạn, đơn giản là bạn vừa hoàn thành một việc nào đó một cách xuất sắc đó có thể được xem là thành công rồi.

Sau đó bạn lại đặt ra những mục tiêu cao hơn, tầm nhìn xa hơn. Bạn hoàn thành nó nhanh nhất đạt nhiều kết quả nhất. Đó là thành công. Sau đây, để bạn có thể hiểu rõ hơn triết lý sống của người thành công bao gồm những khía cạnh quan điểm nào thì hãy cũng tôi đọc hết bài viết này.

 

#Châm ngôn cuộc sống về Thu Nhập  Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. 

Bạn đang làm nhân viên cho một công ty, nhận được một mức lương cố định hàng tháng để trang trải cuộc sống hằng ngày. Bạn có bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ nghỉ việc và nguồn thu nhập ở đâu ra sẽ lấp đầy khoảng trống đó. Ngày nay, nhiều bạn vừa làm vừa bán hàng online đấy, tại sao bạn không thử nhỉ? biết đâu bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình nữa.

#Về Châm Ngôn Cuộc Sống Chi Tiêu – Chỉ mua những thứ cần thiết và có nhu cầu thực sự

Có được thu nhập rồi, chúng ta lại nghĩ đến việc chi tiết như thế nào cho hợp lý để đảm bảo ngân sách sự sống về lâu về dài. Một lời khuyên vô cùng hữu ích là hay chi tiết, mua sắm khi cần thiết và chỉ mua những thứ thật sự có nhu cầu. Mắc khác, nếu cứ mua những thứ không cần, chẳng bao lâu bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần. Vậy cách nào để bạn chi tiêu cái mà bạn cần và quản lý ngân sách một cách hợp lý, một gợi ý đơn giản mà vô cùng hữu hiệu.

Đó chính là hãy lên danh sách trước khi bạn đi “siêu thị ” nhé.

#Chăm ngôn cuộc sống về sự sai lầm – Hãy sai lầm trong khoảng thời điểm có thể cho phép bạn sai lầm

Khi còn là đứa trẻ, chúng ta chập chững bước vào trường tiểu học. Ở đó, các thầy cô hướng dẫn cho ta sử dụng bút chì để viết nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút mực, bạn có biết tại sao không?. Bởi vì những sai lầm ở thời thơ ấu có thể tẩy xóa nhưng bây giờ thì không. Vì vậy, hãy đọc và viết một cách cẩn thận nếu không cuộc sống của bạn sẽ là một tờ giấy đầy vết mực tèm lem thôi.

#Châm Ngôn Cuộc sống về sự Hạnh Phúc – Hãy sống cho hiện tại và tận hưởng niềm vui nhỏ theo cách riêng của bạn

Nếu bạn đang chán nản trong kí ức đau buồn của quá khứ. Nếu bạn đang lo lắng và phải đau đầu suy nghĩ về những dự định trong tương lai. Thế vì lý do gì mà bạn không sống cho thời khắc của hiện tại, nơi bạn có được nhiều niềm vui trong cuộc sống với những người bạn và người thân của chính mình. Ở đâu đó, niềm vui chỉ quanh quẩn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta mà thôi.

Hiện tại là nơi bạn đang sống và đối diện, đừng đi đâu đó xa xôi để tìm thấy niềm vui, thực tế những gì mang lại niềm vui đều ờ gần bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết và nhận diện nó. Có một câu nói rất hay đó là “Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai thì vô vàng ẩn số. Hiện tại lại chính là món quà mà tạo hóa đã ban cho mỗi chúng ta”, vì vậy hãy đón nhận món quà đó nhé.

#Châm ngôn cuộc sống Thứ 5 là về mục tiêu – Hãy nhìn về tương lai và định hướng rõ ràng tương lai của chính mình

5 Châm ngôn cuộc sống của người thành công bạn nên học hỏi (1)

Khi chúng ta bước đi, chỉ cần mỗi cá nhân chịu bước đi thì luôn luôn có một con đường phía trước đang chờ đón ta. Tương lai là một dấu hỏi lớn mà ta chính ta là người đáp giải. Việc trả lời câu hỏi đúng và chuẩn xác hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào bản thân cá nhân mỗi người. Do đó, bằng việc nhìn về một tương lai tích cực cùng với việc vận dụng luật hấp dẫn ở bài trước để giúp chúng ta khám phá ra bản thân mình và định hướng được cuộc đời.

Đây là vài điểm, vài quan niệm trong cuộc sống mà ta có thể nghiêm túc nhìn nhận lại. Những nguyên tắc sống, triết lý sống của người thành công này được hàng triệu người trên khắp thế giới áp dụng, họ đã có được cuộc sống như mình muốn, họ thiết kế được cuộc đời của chính mình, họ tìm thấy chính họ và tận hưởng niềm vui hiện tại và định hướng tương lai của mình.

Bạn thì sao? tự bạn trả lời và thiết kế cuộc đời hay để người khác thiết kế giúp bạn?

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

Related Posts

Để lại ý kiến của bạn